Đánh giá ngay và luôn!

Do nhiều yếu tố như: điều kiện kinh tế, không có thời gian, yếu tố công việc…nên nhiều người chưa có cơ hội niềng răng sớm. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng niềng răng chỉ có độ tuổi nhất định và sẽ không thực hiện được trong giai đoạn trưởng thành. Vậy đây có phải là quan điểm đúng không? Liệu 30 tuổi có niềng răng được không?

1. Niềng răng là phương pháp gì?

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng được ưa chuộng vì có hiệu quả cao và an toàn với cơ thể. Phương pháp này giúp khắc phục được các khuyết điểm của răng như: răng hô, móm, sai lệch khớp cắn, răng khấp khểnh, răng thưa….Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, niềng răng ngày một cải tiến và cho ra đời những loại niềng được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ và tính hiệu quả.

2. Bao nhiêu tuổi niềng răng hợp lý?

Theo các bác sĩ, giai đoạn đầu tiên thích hợp nhất để thực hiện niềng răng là từ 7 – 9 tuổi. Lúc nãy trẻ đang trong giai đoạn thay răng, cấu trúc xương đang trong giai đoạn hoàn thiện nên có thể dễ uốn nắn và điều chỉnh. Bác sĩ sẽ theo dõi xem trẻ có những vấn đề bất thường về răng hay không để có can thiệp sớm bằng phương pháp niềng răng.

Một giai đoạn vàng cũng phù hợp để niềng răng là trong khoảng 12 – 15 tuổi. Lúc này xương hàm đã phát triển hơn, răng trên hàm đã mọc đầy đủ, bác sĩ sẽ can thiệp phương pháp chỉnh nha để di chuyển răng và sắp xếp sao cho cho tính thẩm mỹ cao nhất. Trẻ có thể sẽ phải nhổ răng, thời gian niềng sẽ mất khoảng 18 – 24 tháng.

3. 30 tuổi có niềng răng được không?

Theo bác sĩ, 30 tuổi vẫn có thể niềng răng được và đạt được tính thẩm mỹ như các độ tuổi khác. Tuy nhiên do lúc này xương hàm đã phát triển ổn định nên thời gian đeo niềng sẽ lâu hơn so với các độ tuổi trẻ hơn. Chính vì vậy, bác sĩ thường khuyến cáo người bệnh nên hình thành thói quen khám răng miệng định kỳ từ khi còn nhỏ để bác sĩ sớm phát hiện ra những vấn đề về răng, có phương án xử lý kịp thời và thực hiện chỉnh nha nếu cần thiết.

4. Các phương pháp niềng răng hiện nay

4.1 Niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt ngoài

Niềng răng mặt ngoài gồm bộ 3 khí cụ: niềng răng, dây cung và dây chun. Bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên mặt ngoài của răng, sau đó đặt dây cung vào và buộc chun lên từng răng. Phương pháp này được đánh giá cao về tính hiệu quả và có giá thành thấp tuy nhiên lại không có tính thẩm mỹ cao do màu sắc của kim loại dễ lộ.

4.2 Niềng răng bằng mắc cài sứ mặt ngoài

Niềng răng bằng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng mắc cài được làm bằng chất liệu sứ có màu sắc như răng thật, do đó không dễ bị lộ và mang tính đến tính thẩm mỹ cao.

4.3 Niềng răng bằng mắc cài kim loại mặt trong

Niềng răng bằng mắc cài mặt kim loại mặt trong là phương pháp cải tiến mới, với mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Chính vì vậy, phương pháp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ tuy nhiên đòi hỏi phải thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn và có kinh nghiệm thực hiện niềng răng mặt trong.

4.4 Niềng răng bằng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng bằng mắc cài tự động là phương pháp niềng răng vẫn sử dụng các khí cụ quen thuộc tuy nhiên điểm nổi bật là mắc cài là dạng nắp cài tự động, giúp dây cung có thể trượt xuống rãnh mắc cài và cố định tại từng răng. Bên cạnh đó, việc không sử dụng dây chun còn giúp tránh được những khuyết điểm do khí cụ này gây ra như: dây chun tuột, nuốt phải dây chun, dây chun bật vào lợi,…. đồng thời còn giảm được số lần cần đến tái khám với nha sĩ.

4.5 Niềng răng khay nhựa trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là loại niềng răng có khí cụ hoàn toàn khác so với các phương pháp trước đây. Khay niềng trong suốt không bị lộ khi giao tiếp và dễ dàng tháo lắp để ăn uống và vệ sinh chính là điểm khác biệt giúp phương pháp này được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên giá thành của niềng răng trong suốt khá cao, từ 85 – 100 triệu đồng nên bạn cần cân nhắc khả năng tài chính khi lựa chọn nhé.

Vậy là nha khoa Lâm Gia đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc niềng răng ở tuổi 30 rồi. Tại nha khoa Lâm Gia có nhiều dịch vụ niềng răng với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể tham khảo theo thông tin trên website hoặc liên hệ tư vấn tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *