Cấy ghép implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật. Số răng implant cấy ghép có cần bằng với số răng mất.

Cấy ghép Implant (cấy ghép răng implant) là một phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp phục hình lại chiếc răng bị mất.

nhakhoalamgia-implant

Với phương pháp cấy ghép răng Implant bạn sẽ thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn hơn so với những phương pháp thay thế răng mất trước đây chẳng hạn như cầu răng sứ (làm răng sứ) hay hàm giả tháo lắp

Đến đây bạn đã hiểu khái niệm Cấy ghép implant là gì, vậy ai là đối tượng để cấy ghép Implant?

Nói chung bất cứ ai mất răng vì nguyên nhân này hay nguyên nhân khác, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Tại sao phải cấy ghép Implant – Thay răng mất bằng trụ răng implant rất quan trọng vì nhiều lý do:

Hàm răng đầy đủ, trắng sáng sẽ khiến bạn tự tin hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng người khác nói mình bị ‘sún’ răng.

Khi mất răng, vùng xương hàm quanh răng mất sẽ bị tiêu. Theo thời gian nó có thể khiến bạn mất nhiều xương đến mức cần phải ghép xương để phục hồi đủ thể tích xương trước khi muốn cấy implant.

Mất răng làm ảnh hưởng đến lực nhai và bạn phải cân nhắc mình có thể ăn những thức ăn nào. Nhiều người bị mất răng, không những gặp vấn đề thiếu dinh dưỡng mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chung.

Mất nhiều răngkhiến khớp cắn thay đổi giữa hai hàm với nhau, sai khớp cắn có thể dẫn đến vấn đề ở khớp thái dương hàm.

Mất răng làm thay đổi giọng nói, điều này có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của chính bạn.

Những trường hợp ảnh hưởng đến cấy ghép implant

Tiểu đường không kiểm soát tốt làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng.

Trường hợp hút thuốc lá không nên cấy ghép implant

Khi muốn cấy ghép implant tốt nhất bạn nên ngừng hút thuốc.

Thói quen nghiến răng. Bạn cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.

Vệ sinh răng miệng kém, Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Cấy ghép Implant có đắt không? Chi phí khi cấy ghép Implant?

Chi phí cấy ghép implant không chỉ phụ thuộc vào vị trí cấy ghép của răng trên cung hàm mà còn phụ thuộc vào loại implant và loại sứ mà bạn lựa chọn. Mỗi nha khoa sẽ có mỗi mức giá khác nhau, nhưng với các trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu sẽ đảm bảo cho các bạn một mức giá vừa phải, chính xác cùng với tính thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

Những ưu điểm khi cấy ghép implant là gì?

_ Chức năng ăn nhai tốt

_ Tính thẩm mỹ cao

_ Không tổn hại đến răng thật.

_ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

_ Cảm giác tự tin như răng thật

_ Cấy ghép nhẹ nhàng, không đau

_ Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời

_ Vệ sinh răng miệng dễ dàng

_ Cải thiện sự phát âm.

cute vietnam girl

Cấy ghép implant nha khoa là một phương pháp phục hình răng đã mất tương đối phức tạp, đòi hỏi đội ngũ y bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như kỹ thuật; các công cụ hỗ trợ cho ca cấy ghép implant cũng phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể cho ra kết quả cấy ghép cao nhất. Nếu bạn có nhu cầu, nguyện vọng cấy ghép cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về trung tâm nha khoa uy tín chất lượng cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép răng implant.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cấy ghép implant là gì? Hãy đến trực tiếp tới Nhakhoalamgia.vn – số 46 Hùng Vương , Ninh Kiều, Cần Thơ để được các bác sĩ chuyên khoa implant tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. Liên hệ Hotline 07103 696979 để được tư vấn miễn phí.